Vụ Bản tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện.
Ngày 6 tháng 10 năm 2023, tại Nhà văn hóa trung tâm huyện, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Vụ Bản phối hợp với Viện huyết học và truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023.
Dự chỉ đạo và tham gia hiến máu có các đồng chí Lãnh đạo Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh, các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện và các xã, thị trấn cùng đông đảo cán bộ, công nhân viên chức và người dân trong huyện cùng tham gia hiến máu.  
anh tin bai
Quang cảnh ngày Hội hiến máu tình nguyện.
Trong những năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo trên địa bàn huyện Vụ Bản đã trở thành một hoạt động thường niên, được Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo huyện duy trì và luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, công nhân, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn huyện. Để làm tốt công tác hiến máu tình nguyện năm 2023, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã xây dựng kế hoạch, nội dung cụ thể triển khai sâu rộng đến các địa phương, đơn vị; tập trung tuyên truyền về vai trò, mục đích, ý nghĩa phong trào hiến máu tình nguyện tới toàn thể các tầng lớp Nhân dân. Trên cơ sở chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao năm 2023, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của huyện cũng đưa ra chỉ tiêu định hướng cho các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn, để tuyên truyền vận động cán bộ, công nhân viên chức và người dân tham gia hiến máu. Cùng với đó, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện làm tốt công tác tôn vinh, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện. Nhờ đó phong trào hiến máu tình nguyện đã lan tỏa rộng khắp, phát triển ngày một mạnh mẽ.
anh tin bai
Ông Phạm Minh Phương Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh
tặng hoa động viên người tham gia hiến máu.
Tại Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Vụ Bản năm 2023 đã kêu gọi 877 cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên đến từ các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn, trường học và người dân trên địa bàn huyện đăng ký tham gia hiến máu, ai cũng mong muốn hiến giọt máu đào của mình để cứu chữa người bệnh. Không còn tâm lý dè dặt, lo ngại như trước đây, nhiều người dân khi biết đến chương trình đã đến để đăng ký hiến máu, làm không khí của ngày hội hiến máu trở nên hết sức rộn ràng. Mỗi người đến đăng ký tham gia hiến máu đều ý thức sâu sắc ý nghĩa của việc hiến máu đối với cộng đồng xã hội và với ngay cả sức khỏe của chính bản thân mình. 
anh tin bai
Cán bộ và nhân dân huyện vụ bản tham gia hiến máu tình nguyện
Nhờ làm tốt công tác tổ chức, sắp xếp khoa học và sự hưởng ứng nhiệt tình của các tình nguyện viên, nên Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023 của huyện Vụ Bản đã vượt kế hoạch đề ra. Kết thúc ngày hội hiến máu tình nguyện Ban tổ chức  đã tiếp nhận được 714 đơn vị máu an toàn.
anh tin bai
Ông Phạm Minh Phương Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh nguyện tỉnh
trao giấy chứng nhận hiến máu cho người tham gia hiến máu.
Những giọt máu hồng được cán bộ, công nhân viên chức và người dân của huyện Vụ Bản hiến tặng hôm nay, chắc chắn sẽ góp phần đem lại sự sống cho những bệnh nhân đang cần truyền máu, bởi “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. 
Tin bài: Đặng Thủy
 
   THÔNG TIN LIÊN HỆ
   Số Điện thoại: 02283.848266
   hctdtnd@gmail.com
Video sự kiện
  • Lan tỏa phong trào "Tết nhân ái"
  • Tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện
  • Người phụ nữ sẵn sàng chia sẻ yêu thương trao đời sự sống
  • Ngày hội hiến máu Bảo Minh Những giọt máu hồng đợt I năm 2023
  • Nhịp cầu Nhân ái VTV1 Truyền hình nhân đạo VTV 1
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Copyright © 2019 Hội chữ thập đỏ tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 169 Trần Hưng Đạo , Tp. Nam Định Tỉnh Nam Định
Điện thoại: 02283.848266 - Email: hctdtnd@gmail.com