Vào ngày 10/4/2025, tại hội trường tầng 4 của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định, một sự kiện quan trọng đã được tổ chức: Hội nghị giao ban công tác Hội Chữ thập đỏ quý 1 năm 2025. Hội nghị nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong công tác cứu trợ, hỗ trợ cộng đồng trong suốt ba tháng đầu năm, đồng thời đề ra những phương hướng, kế hoạch cụ thể cho quý tiếp theo.
Ông Phạm Minh Phương Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu tại Hội Nghị
Tại hội nghị, các đại biểu là lãnh đạo, cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh; lãnh đạo, cán bộ Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố đã cùng nhau thảo luận về các hoạt động nổi bật của Hội trong quý 1, bao gồm các chương trình cứu trợ khẩn cấp, hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, hoạt động chăm lo Tết cổ truyền và các hoạt động phòng ngừa thảm họa… Mặc dù đối mặt với nhiều thách thức, nhưng nhờ sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ, tình nguyện viên, các hoạt động của Hội đã đạt được nhiều thành công, giúp đỡ nhiều gia đình khó khăn tại tỉnh Nam Định.
Kết quả trong Quý 1, hệ thống Hội Chữ thập đỏ toàn tỉnh đã vận động và trợ giúp 39.800 lượt người có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh với tổng giá trị 18 tỷ 740 triệu đồng. Hoạt động nổi bật là Phong trào “ Tết Nhân ái” Xuân Ất Tỵ 2025 đạt 186% chỉ tiêu Trung ương giao cho tỉnh.
Toàn cảnh hội nghị giao ban công tác Hội quí I
Một trong những vấn đề được đặc biệt chú trọng trong hội nghị là việc nâng cao chất lượng các hoạt động hỗ trợ và phát triển các chương trình dựa trên nhu cầu thực tế của cộng đồng. Hội nghị cũng tập trung thảo luận về việc tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của Hội Chữ thập đỏ trong xã hội.
Tập thể lãnh đạo, cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các huyện thành phố chụp ảnh lưu niệm.
Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định quán triệt chủ trương của Đảng và Nhà nước, các văn bản của Trung ương, của tỉnh về thực hiện Nghị quyết 18, tinh gọn bộ máy hệ thống chính trị và sáp nhập đơn vị hành chính v v; đồng thời nhấn mạnh sự quan trọng của tinh thần đoàn kết và sự hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân trong việc duy trì và phát triển các hoạt động của Hội, đồng thời cam kết tiếp tục đẩy mạnh công tác thiện nguyện trong thời gian tới, hướng đến một cộng đồng nhân ái, sẻ chia hơn./.
Đặng Thủy