Thăm và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và xây dựng phóng sự nhân đạo
Ngày 17, 18/8/2023 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định phối hợp với Trung tâm Truyền hình nhân đạo VTV1 cùng các cấp chính quyền, Hội Chữ thập đỏ các cấp, đại diện Ngân hàng Quân đội MB và các mạnh thường quân đã đến thăm hỏi, động viên, tổ chức ghi hình xây dựng phóng sự nhân đạo tại gia đình một số nạn nhân bị TNGT, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại hai huyện Hải Hậu và Nam Trực.
Ngày 17/8,  tại huyện Nam Trực đoàn công tác đã tới thăm hỏi, động viên gia đình anh Tô Văn Bão, sinh năm 1973 cư trú tại xóm Dứa, thôn Dứa Thự - xã Hồng Quang, huyện Nam Trực. Gia đình anh Bão thuộc diện hộ nghèo, anh chị sinh được hai người con thì cả 2 con đều bị bệnh bại não, khó khăn chồng chất khó khăn ập đến với gia đình khi vợ anh mới bị bệnh cao huyết áp lại bị tai biến. Do đó, gia đình anh Bão vốn đã nghèo nay lại càng khó khăn hơn nhiều. Thu nhập của gia đình hiện nay chủ yếu từ sản xuất nông nghiệp.
anh tin bai
Ông Phạm Minh Phương Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định trao quà và động viên
gia đình anh  Tô Văn Bão cố gắng vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.
Cũng trong buổi làm việc cùng ngày Đoàn công tác đã tới thăm hỏi gia đình bà Trần Thị Xi - sinh năm 1961 cư trú tại xóm Rạch Trung, thôn Bàn Thạch, xã Hồng Quang, huyện Nam Trực. Gia đình bà thuộc hộ cận nghèo, chồng bà tham gia quân đội kháng chiến chống mỹ, sau khi xuất ngũ trở về thì bị bệnh tâm thần và đã mất năm 2016. Hiện tại một mình bà đang phải bươn trải kiếm từng đồng tiền nuôi 2 con học đại học. Thu nhập của bà chủ yếu từ làm mấy sào ruộng, thời gian còn lại bà đi nhặt các phế liệu từ các bãi rác khu vực quanh xã để kiếm thêm thu nhập chăm lo cho gia đình và đóng tiền học cho các con. Căn nhà mẹ con bà đang ở là nhà 2 gian nhà tạm cấp 4 xây dựng đã lâu và đang xuống cấp trầm trọng, bà đang lo mùa mưa bão sắp tới nếu bão to nhà sập xuống thì mẹ con bà không biết trú ở đâu.
anh tin bai
Lãnh đạo Hội Chữ  thập đỏ tỉnh trao tặng quà cho gia đình
bà Trần Thị Xi xóm Rạch Trung, thôn Bàn Thạch, xã Hồng Quang, huyện Nam Trực
Ngày 18/8 Đoàn công tác đã tới thăm hỏi gia đình bà Nguyễn Thị Phượng- sinh năm 1962, cư trú tại xóm 16, xã Hải Đường, huyện Hải Hậu. Gia đình thuộc hộ cận nghèo đời sống rất khó khăn; bà Phượng bị tai nạn giao thông vào ngày 01/7/2023, Bị chấn thương sọ não, liệt nửa người, mất ý thức, một mảnh vỏ sọ đang được nuôi dưỡng tại bệnh viện Việt Đức. Qua tìm hiểu được biết chồng bà Phượng đã mất, Bà Phượng có hai người con trai, một người đi làm ăn xa còn một người ở nhà chăm sóc bà. Hoàn cảnh gia đình vốn đã khó khăn bà Phượng không may bị tai nạn giao thông nghiêm trọng do đó khó khăn lại càng thêm khó khăn. Con trai bà Phượng chia sẻ “kinh phí chữa bệnh cho mẹ em hết hơn 350 triệu đồng, người thân trong gia đình em gom góp, vay mượn các nơi mới đủ tiền phẫu thuật cứu sống mẹ em. Mà giờ mẹ em bị liệt nằm một chỗ cần phải có người chăm sóc nên em phải ở nhà chăm mẹ chỉ có một mình anh trai đi làm kiếm tiền trả nợ và nuôi mẹ em với em”.
Tại gia đình, Ông Phạm Minh Phương – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã thăm hỏi, chia sẻ nỗi khó khăn của gia đình nạn nhân tai nạn giao thông, động viên gia đình nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, ông cũng đề nghị Hội Chữ thập đỏ cơ sở tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền về ATGT cho người dân trên địa bàn nhằm nâng cao trách nhiệm của mỗi người khi tham gia giao thông. Qua đó, giảm thiểu tối đa những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc. Bên cạnh đó, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng đề nghị Hội Chữ thập đỏ các cấp cơ sở quan tâm hơn nữa đến công tác chăm sóc, giúp đỡ, đồng hành cùng các gia đình nạn nhân tai nạn giao thông nói riêng và công tác nhân đạo, hỗ trợ, giúp đỡ người yếu thế nói chung. 
anh tin bai
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh thăm hỏi và trao quà cho gia đình
có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Hải Đường huyện Hải Hậu.
Cũng trong buổi làm việc cùng ngày, đồng chí Phạm Văn Hà - Giám đốc Trung tâm truyền hình nhân đạo VTV1 cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên gia đình bà Phạm Thị Phượng, sinh năm 1948, cư trú tại xóm 9, xã Hải Đường, huyện Hải Hậu. Bản thân bà là thanh niên xung phong, bà sống một mình không có chồng, cũng không có con, bản thân bà sức khỏe lại yếu nhưng  không có người chăm sóc. Nhà ở của bà đã xuống cấp nghiêm trọng, lại không có nhà tắm, cũng không có nhà vệ sinh do đó mọi sinh hoạt của bà lại càng khó khăn hơn khi tuổi của bà ngày một cao sức khỏe ngày một yếu.
anh tin bai
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng quà gia đình bà Phạm Thị Phượng,
nạn nhân tai nạn giao thông cư trú tại xóm 9, xã Hải Đường, huyện Hải Hậu.
Trong khuôn khổ chương trình đoàn công tác Trung ương, tỉnh, huyện, xã và các nhà tài trợ đã trao tặng các suất quà cho 4 gia đình, với tổng giá trị 43,4 triệu đồng./.
Tin bài: Đặng Thủy
 
   THÔNG TIN LIÊN HỆ
   Số Điện thoại: 02283.848266
   hctdtnd@gmail.com
Video sự kiện
  • Người phụ nữ sẵn sàng chia sẻ yêu thương trao đời sự sống
  • Ngày hội hiến máu Bảo Minh Những giọt máu hồng đợt I năm 2023
  • Nhịp cầu Nhân ái VTV1 Truyền hình nhân đạo VTV 1
  • Kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Hội CTĐVN VTV1 N
  • Nhịp cầu Nhân ái VTV1 Truyền hình nhân đạo VTV
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 102
  • Trong tuần: 1 505
  • Tất cả: 160587
Copyright © 2019 Hội chữ thập đỏ tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 169 Trần Hưng Đạo , Tp. Nam Định Tỉnh Nam Định
Điện thoại: 02283.848266 - Email: hctdtnd@gmail.com