Điểm hiến máu cố định tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã được hoạt động trở lại sau nhiều tháng tạm nghỉ.
Trong nhiều năm qua Đội tình nguyện viên Hội chữ thập đỏ tỉnh Nam Định luôn tích cực phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức vận động, tiếp nhận máu vào chủ nhật tuần thứ 3 hàng tháng tại khoa huyết học bệnh viên đa khoa tỉnh, để có đủ số lượng máu sẵn sàng cấp cứu, điều trị cho người bệnh tại bệnh viện và các cơ sở y tế trong tỉnh. Nhưng thời gian vừa qua công tác Y tế nói chung và Hiến máu tình nguyện tại bệnh viện tỉnh gặp một số khó khăn; bên cạnh đó bệnh viện đang sửa chữa, nâng cấp lại địa điểm hiến máu nên công tác tiếp nhận máu thời gian qua tạm thời bị gián đoạn từ cuối năm 2022 cho đến nay.  
anh tin bai
Tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện.
Tuy nhiên ngày 08/9, Đoàn công tác của Viện huyết học – Truyền máu Trung ương do TS. BS Trần Ngọc Quế - Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia, Trưởng đoàn công tác đã đến làm việc với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế tại trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định về việc tháo gỡ những khó khăn trong công tác tuyên truyền vận động và tiếp nhận máu tại tỉnh. Tại buổi làm việc, đoàn công tác cũng đã ghi nhận những khó khăn trước mắt về công tác tiếp nhận máu, khó khăn trong quá trình hoạt động của khoa Huyết học Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh và cam kết sẽ hỗ trợ, tư vấn, tháo gỡ trong thời gian sớm nhất. Đoàn cũng mong muốn Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh hỗ trợ, tạo điều kiện và phối hợp tốt để duy trì hoạt động của khoa Huyết học  Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đề nghị Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của tỉnh tiếp tục thực hiện tuyên truyền vận động để phát triển số lượng người hiến máu thường xuyên, nhắc lại, tại điểm cố định của Bệnh viện.  
 
anh tin bai
Các Bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh tận tình, trách nhiệm hướng dẫn người tham gia Hiến máu tình nguyện.
Sáng ngày 10/9/2023 Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã chỉ đạo Đội tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với khoa huyết học bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện và tiếp nhận máu tại bệnh viện đa khoa tỉnh.
anh tin bai
Các Y, Bác sĩ bệnh viện Đa khoa tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện
Sau nhiều tháng tạm dừng điểm Hiến máu cố định của tỉnh Nam Định tại Bệnh viện đa khoa tỉnh được khởi động lại và đã có 145 người tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện. Tuy nhiều tháng tạm dừng hiến máu nhưng khi khởi động trở lại việc triển khai phong trào hiến máu và hoạt động tiếp nhận máu tại bệnh viện được đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện và đội tình nguyện viên thực hiện linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tế; qua đó nhận được sự ủng hộ tham gia nhiệt tình của các tổ chức, cá nhân và người nhà bệnh nhân. Ngay tại khoa Huyết học truyền máu bệnh viện, đội ngũ y bác sĩ bố trí điểm tiếp nhận máu rộng rãi, thoáng mát, Đội tình nguyện viên phân chia từng nhóm nhỏ tình nguyện viên đến hiến máu theo khung thời gian hợp lý. Thực hiện quy trình lấy máu, lưu trữ, bảo quản an toàn, sử dụng hiệu quả, giúp người hiến máu yên tâm, tin tưởng.
anh tin bai
Ông Phạm Minh Phương Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động MHTN tỉnh 
trao giấy chứng nhận hiến máu cho người tham gia hiến máu tình nguyện.
Kết thúc ngày hội hiến máu ban tổ chức đã tiếp nhận 126 đơn vị máu an toàn. Số lượng máu trên sau khi bệnh viện kiểm tra sàng lọc lại sẽ được phục vụ chính người dân của Nam Định tại các bệnh viện trong tỉnh..
Tin bài: Đặng Thủy
   THÔNG TIN LIÊN HỆ
   Số Điện thoại: 02283.848266
   hctdtnd@gmail.com
Video sự kiện
  • Người phụ nữ sẵn sàng chia sẻ yêu thương trao đời sự sống
  • Ngày hội hiến máu Bảo Minh Những giọt máu hồng đợt I năm 2023
  • Nhịp cầu Nhân ái VTV1 Truyền hình nhân đạo VTV 1
  • Kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Hội CTĐVN VTV1 N
  • Nhịp cầu Nhân ái VTV1 Truyền hình nhân đạo VTV
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 71
  • Trong tuần: 1 474
  • Tất cả: 160556
Copyright © 2019 Hội chữ thập đỏ tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 169 Trần Hưng Đạo , Tp. Nam Định Tỉnh Nam Định
Điện thoại: 02283.848266 - Email: hctdtnd@gmail.com