Sôi nổi hoạt động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2022
Trong các ngày từ 21 đến 28-4, hàng loạt các hoạt động ý nghĩa đã được các cấp hội Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh Nam Định tổ chức nhằm hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2022.
Nam Định sẽ hỗ trợ xây dựng nhà Chữ thập đỏ cho hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, hỗ trợ học bổng cho học sinh, tặng quà nhóm phụ nữ nghèo, tặng xe lăn v v trong Tháng Nhân đạo năm 2022
Theo đó, các cấp hội đã tổ chức trao hỗ trợ thường xuyên, thăm, tặng quà người khuyết tật, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các ngày hội hiến máu tình nguyện. 

 
Hoạt động hiến máu tình nguyện hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2022.

Các hoạt động trên được các cấp hội thực hiện với phương châm “Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi”, hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2022 với chủ đề “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái”.
Theo kế hoạch mới được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định đưa ra mục tiêu trong Tháng Nhân đạo năm 2022. Góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân và trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các lực lượng xã hội trong công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ; từng bước thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 09/07/2018 của Thủ tướng Chính phủ.  Tạo phong trào thi đua làm công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trong các cơ quan, tổ chức và các tầng lớp nhân dân, thúc đẩy thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng cộng đồng an toàn, đoàn kết và giàu lòng nhân ái. Tháng Nhân đạo 2022 là tháng cao điểm để các cấp Hội đồng loạt triển khai hoạt động vận động nguồn lực, xây dựng quỹ nhằm mục đích hỗ trợ các đối tượng dễ bị tổn thương trong cộng đồng, góp phần xây dựng cộng đồng an toàn.

 

Tình nguyện viên Hội chữ thập đỏ thực hành kỹ năng hồi sinh tim phổi tại lớp tập huấn

Các hoạt động trong Tháng Nhân đạo sẽ được tổ chức rộng khắp trong toàn hệ thống hội, trong cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ, lồng ghép các hoạt động để tăng hiệu ứng, có sức lan tỏa tới các tầng lớp nhân dân; gắn với tuyên truyền sâu rộng trong hệ thống các cấp hội về Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XI.

 

Hội Chữ thập đỏ thị trấn Xuân Trường hưởng ứng tháng nhân đạo

Đặng Thủy

   THÔNG TIN LIÊN HỆ
   Số Điện thoại: 03503.848266
   hctdtnd@gmail.com
Thư viện Ảnh
select
Video sự kiện
  • “Mắt sáng tuổi vàng”
  • Hội Chữ thập đỏ Thành phố phát động tháng nhân đạo năm 2022
  • Lễ phát động tháng nhân đạo năm 2022 – Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.
  • Sự kiện hiến máu tình nguyện tháng 4 năm 2022
  • 27-2 kham suc khoe sinh san cho hon 1 nghin phu nu Nam Dinh
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 87
  • Trong tuần: 1,072
  • Tất cả: 87,537
Copyright © 2019 Hội chữ thập đỏ tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 169 Trần Hưng Đạo , Tp. Nam Định Tỉnh Nam Định

Điện thoại: 03503.848266 - Email: hctdtnd@gmail.com