Ghi nhận Chương trình Hiến máu tình nguyện lần thứ 3 năm 2023 tại huyện Nghĩa Hưng.
Hiến máu cứu người, là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống tương thân tương ái, lòng nhân ái bao dung giữa người với người. Năm nào cũng vậy, phong trào hiến máu tình nguyện ở huyện Nghĩa Hưng luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân và thực sự trở thành ngày hội lớn.
anh tin bai
Các tình nguyện viên khám sàng lọc đảm bảo các điều kiện để hiến máu
Ngay từ sáng sớm, tại Nhà Văn hóa Ủy ban nhân dân xã Nghĩa Tân huyện Nghĩa Hưng  đã có hàng trăm cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phía Nam huyện đã có mặt tham gia đăng ký hiến máu. Trên gương mặt ai nấy đều hân hoan rạng ngời, bởi được sẻ chia giọt máu của mình và làm một điều có ích cho xã hội. 
anh tin bai
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện động viên các tình nguyện viên tham gia hiến máu
 Đến với ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ 3 năm 2023 này, nhiều người khi biết đến chương trình hiến máu đã đến để đăng ký và được hiến máu khiến cho không khí của ngày hội hiến máu trở nên hết sức rộn ràng. Mỗi người đến hiến máu đều ý thức sâu sắc ý nghĩa của việc cho máu đối với cộng đồng xã hội và với ngay cả sức khỏe của chính bản thân mình. 
Để làm tốt công tác hiến máu tình nguyện lần thứ 3 năm 2023 được thành công, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã xây dựng kế hoạch, nội dung cụ thể, triển khai sâu rộng đến các địa phương, đơn vị về vai trò, mục đích, ý nghĩa phong trào hiến máu tình nguyện. Đồng thời chuẩn bị chu đáo, hợp lý trong việc bố trí thời gian cho các tình nguyện viên lấy mẫu máu xét nghiệm và lấy máu, nên công tác tổ chức hiến máu của huyện đã tạo được ấn tượng tốt đẹp trong mỗi tình nguyện viên. 
anh tin bai
Cán bộ và nhân dân huyện Nghĩa Hưng tham gia hiến máu tình nguyện
Kết thúc ngày hội hiến máu tình nguyện, huyện Nghĩa Hưng đã ghi nhận trên 600 người tham gia hiến máu và tiếp nhận 490 đơn vị máu toàn phần. Sau 3 đợt tổ chức hiến máu tình nguyện huyện Nghĩa Hưng đã co gần 2000 người đăng ký tham gia hiến máu và ban tổ chức đã tiếp nhận được 1.406 đơn vị máu toàn phần đạt 187,5% chỉ tiêu được tỉnh giao năm 2023.
 Đồng chí Đới Văn Quang –  Chủ tịch hội Chữ thập đỏ huyện Nghĩa Hưng cho biết thêm: Đây là lần thứ 3 trong năm hội Chữ thập đỏ huyện Nghĩa Hưng tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện đã thu hút đông đảo tình nguyện viên tham gia hiến máu. Có được sự thành công của chương trình là do Ban chỉ đạo của huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, đặc biệt là tinh thần tự nguyện của các tình nguyện viên. Bên cạnh đó, là công tác tổ chức cũng như động viên khen thưởng kịp thời đã làm nên thành công của chương trình hiến máu nhân đạo lần này.
Những giọt máu đào được các tình nguyện viên trong huyện Nghĩa Hưng hiến tặng hôm nay sẽ góp phần đem lại niềm tin và sự sống cho các tầng nhân dân trong phong trào hiến máu nhân đạo, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư./.
Đặng Thủy
 
   THÔNG TIN LIÊN HỆ
   Số Điện thoại: 02283.848266
   hctdtnd@gmail.com
Video sự kiện
  • Lan tỏa phong trào "Tết nhân ái"
  • Tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện
  • Người phụ nữ sẵn sàng chia sẻ yêu thương trao đời sự sống
  • Ngày hội hiến máu Bảo Minh Những giọt máu hồng đợt I năm 2023
  • Nhịp cầu Nhân ái VTV1 Truyền hình nhân đạo VTV 1
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Copyright © 2019 Hội chữ thập đỏ tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 169 Trần Hưng Đạo , Tp. Nam Định Tỉnh Nam Định
Điện thoại: 02283.848266 - Email: hctdtnd@gmail.com