Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tham gia Diễn đàn Thanh niên Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ khu vực Đông Nam Á
Trước thềm Hội nghị Lãnh đạo Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ khu vực Đông Nam Á lần thứ XI, Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) cùng với Hội Trăng lưỡi liềm đỏ Brunei Darussalam (BRC) đã tổ chức Diễn đàn Thanh niên Đông Nam Á (SEA) 2022 trong 3 ngày (từ 3-5/10/2022) tại Thủ đô Bega Seri Bagawan.

Diễn đàn có sự tham gia của 27 đại diện thanh niên thuộc Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ 11 quốc gia Đông Nam Á, gồm: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Đông Timor và Việt Nam. Hội Chữ thập đỏ Việt Nam có 2 đại diện thanh niên tham gia Diễn đàn. 

2 đại diện thanh niên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tham gia thảo luận nhóm tại Diễn đàn.

 

Diễn đàn đã tập trung thảo luận các chủ đề thanh thiếu niên Chữ thập đỏ quan tâm và thông qua Tuyên bố Thanh thiếu niên khu vực Đông Nam Á với thông điệp “Thanh thiếu niên là lãnh đạo của tương lai, của Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế”.
Tại Diễn đàn các thanh niên và tình nguyện viên thuộc Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ có cơ hội chia sẻ, giao lưu góp phần thu hẹp khoảng cách giữa lãnh đạo các Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ khu vực Đông Nam Á và thanh niên. Tại đây, các lãnh đạo và thanh niên Đông Nam Á có cơ hội chia sẻ suy nghĩ của mình về các chiến lược phong trào từ góc độ thanh niên và đóng góp và tham gia thảo luận về Bản ghi nhớ ASEAN.

 Thanh niên tham gia thảo luận nhóm về tăng cường vai trò của thanh niên trong hoạt động nhân đạo của Phong trào.


Nội dung của Diễn đàn giúp thanh niên nâng cao và phát triển các kỹ năng của Thế kỷ 21 bao gồm các kiểu nhà lãnh đạo - xử lý tình huống, đồng cảm, hòa nhập và lắng nghe tích cực. Ngoài ra, thanh niên có cơ hội cùng nhau thảo luận về Chiến lược Phong trào, Bản ghi nhớ ASEAN, Luật Nhân đạo quốc tế (IHL) và các nguyên tắc cơ bản của Phong trào. 
Cụ thể, nhóm thanh niên được tìm hiểu, thảo luận về việc sử dụng Bảy nguyên tắc cơ bản của Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ (RCRC) trong quá khứ, hiện tại và tương lai để có thể áp dụng trong thế kỷ 21. Cùng với đại diện của Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế (ICRC), thanh niên đã thảo luận về Luật Nhân đạo quốc tế và cách thanh niên có thể đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy thực thi Luật Nhân đạo quốc tế tại Hội quốc gia. 

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tham gia Diễn đàn Thanh niên Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ khu vực Đông Nam Á


Sau 3 ngày học tập và chia sẻ, nhóm thanh niên đã xây dựng một tuyên bố chung để trình bày trong Lễ khai mạc Hội nghị các nhà lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ khu vực Đông Nam Á lần thứ 19 và lắng nghe ý kiến từ phía lãnh đạo các Hội quốc gia.
Từ ngày 6-7/10/2022, thanh niên đã có cơ hội tham gia thảo luận với các nhà lãnh đạo về sự tham gia của thanh niên tại Hội Quốc gia trong tương lai. Đây là lần đầu tiên nhóm thanh niên có cơ hội được làm quan sát viên của Hội nghị các lãnh đạo khu vực Đông Nam Á. Họ có cơ hội được nghe các phần trình bày cũng như thảo luận của nhóm lãnh đạo, từ đó rút ra được những điểm có thể vận dụng trong công tác thanh niên tại các Hội quốc gia.
Vĩnh Hòa

   THÔNG TIN LIÊN HỆ
   Số Điện thoại: 02283.848266
   hctdtnd@gmail.com
Video sự kiện
  • Lan tỏa phong trào "Tết nhân ái"
  • Tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện
  • Người phụ nữ sẵn sàng chia sẻ yêu thương trao đời sự sống
  • Ngày hội hiến máu Bảo Minh Những giọt máu hồng đợt I năm 2023
  • Nhịp cầu Nhân ái VTV1 Truyền hình nhân đạo VTV 1
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Copyright © 2019 Hội chữ thập đỏ tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 169 Trần Hưng Đạo , Tp. Nam Định Tỉnh Nam Định
Điện thoại: 02283.848266 - Email: hctdtnd@gmail.com