Lượt xem: 80

Phó Chủ tịch Trần Thị Hồng An tặng quà Tết tại Nam Định

Khi những ngày Tết Nguyên đán Tân Sửu đang đến gần, ngày 30/1/2021, đoàn công tác của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do Phó Chủ tịch Trần Thị Hồng An làm trưởng đoàn và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định đã đến thăm và chúc Tết bà con nghèo của tỉnh
Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Thị Hồng An trao quà Tết cho
bà con khu dân cư Tân An, phường Lộc Hòa, thành phố Nam Định 
Cầm lá phiểu đổi hàng trên tay do Hội Chữ thập đỏ huyện Trực Ninh phát để đổi quà Tết, cụ bà Trần Thị Cứ- 75 tuổi ở xã Trực Đạo, huyện Trực Ninh phấn khởi nói: Tết gần đến nơi rồi mà trong nhà cụ chưa sắm sửa gì. Giờ có quà của Chữ thập đỏ, tiền của Chữ thập đỏ tặng tôi vui lắm. Tôi già yếu lại mang bệnh huyết áp, tiểu đường, không có lương hưu chỉ sống nhờ vào các con. Số quà, số tiền này tôi sẽ mua thêm những thứ cần thiết để thờ tổ tiên ngày Tết. 

Trao tận tay người dân những phần quà Tết

Với cụ Đỗ Thị Tôm, 80 tuổi, xã Trực Đạo thuộc diện hộ cận nghèo. Cụ ông cũng đã 80 tuổi, thu nhập của gia đình chỉ trông vào làm ruộng nên cuộc sống khó khăn rất nhiều. Nhận túi quà do Hội Chữ thập đỏ trao tặng, cụ bảo: Mừng lắm vì những người nghèo như cụ đã được quan tâm. Cụ mong có thêm nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn được Hội quan tâm, chăm lo để những người nghèo vơi bớt nỗi lo mỗi dịp Tết đến, Xuân về.


Ông Phạm Minh Phương-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định trao quà Tết cho người dân 

Niềm vui của cụ Cứ, cụ Tôm là niềm vui chung của 80 hộ gia đình nghèo, khó khăn của xã Trực Đạo và thị trấn Cát Thành, huyện Trực Ninh hôm nay. Với mỗi suất quà trị giá 650.000 đồng gồm 500.000 tiền mặt và 150.000 đồng túi quà các hộ nghèo ở đây có thêm điều kiện để ban thờ Tết, mâm cơm ngày Tết thêm phần đủ đầy hơn.
Trao những phần quà đến tận tay những hộ nghèo của xã Trực Đạo và thị trấn Cát Thành, bà Trần Thị Hồng An - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chia sẻ: Những món quà Tết gửi đến bà con hôm nay mặc dù còn khiêm tốn về vật chất, nhưng đó là tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ của Hội Chữ thập đỏ các cấp để gửi tới bà con nhân dịp Tết đến xuân về. Món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm lớn lao với mong muốn bà con sẽ cảm thấy vui hơn, ấm áp hơn trong những ngày Tết sắp tới. Phó Chủ tịch Trần Thị Hồng An cho biết thêm: Với phương châm để mọi nhà, mọi người đều có Tết, từ năm 1999, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phát động Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”. Trung bình mỗi năm Hội vận động trên 2 triệu suất quà Tết, tổng trị giá trong những năm qua đạt hơn 800 tỷ đồng. Như vậy, trong những năm qua đã có hàng triệu, hàng triệu suất quà Tết đã đến với bà con nghèo trên khắp mọi miền đất nước, mang hương xuân, tình người đậm đà tới mọi người, mọi nhà. 


Người dân vui mừng nhận những túi quà Tết
 

Tại buổi trao quà, Phó Chủ tịch UBND huyện Trực Ninh Phạm Trọng Duy cho biết: Trong những năm qua, huyện ủy, HĐND, UBND huyện Trực Ninh đã luôn quan tâm, chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách đặc biệt là trong những dịp Tết  nhằm thực hiện chính sách an sinh xã hội. Ông Phạm Trọng Duy bày tỏ sự cảm ơn với những món quà hôm nay là tấm chân tình, là sự động viên rất lớn đối với người dân nơi đây. Đây là hoạt động thiết thực thể hiện vai trò của Hội Chữ thập đỏ trong hoạt động nhân đạo từ thiện chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm làm tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.
Cùng này, Đoàn công tác của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định cũng đã trao tặng bà con khu dân cư Tân An, phường Lộc Hòa, thành phố Nam Định 20 suất quà Tết, mỗi suất quà trị giá 650.000 đồng. 
 

Chương trình trao quà Tết được tổ chức tại huyện Trực Ninh, Nam Định 

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định ông Phạm Minh Phương cho biết thêm:  Tết Tân Sửu năm nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định đã tích cực vận động mọi nguồn lực từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh và cả những người con xa quê ở trong nước và ngoài nước cùng tham gia ủng hộ Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” của tỉnh với mục tiêu phấn đấu toàn tỉnh 25.000 suất quà Tết để gửi tới các hộ gia đình nghèo. Chỉ tiêu là vậy nhưng Hội cố gắng huy động được càng nhiều càng tốt nhằm hỗ trợ bà con nghèo, nạn nhân chất độc da cam và những hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện chăm lo cuộc sống. Trong những ngày qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng đã tổ chức nhiều chương trình tặng quà Tết đưa những phần quà Tết sớm đến với người dân trong tỉnh. 
Trích nguồn: Báo Nhân Đạo 
Trần Thu Hương
   THÔNG TIN LIÊN HỆ
   Số Điện thoại: 03503.848266
   hctdtnd@gmail.com
Thư viện Ảnh
select
Video sự kiện
  • Hoi CTD tinh Nam Dinh lam theo Bac giup do nguoi ngheo
  • Hoi CTD tinh Nam Dinh lam theo Bac giup do nguoi ngheo
  • SaComBank Nam Dinh tang qua tet 2021
  • SaComBank Nam Dinh tang qua tet 2021
  • Phóng sự về công tác "Hiến máu tình Nguyện"
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 48
  • Trong tuần: 313
  • Tất cả: 39,745
Copyright © 2019 Hội chữ thập đỏ tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 169 Trần Hưng Đạo , Tp. Nam Định Tỉnh Nam Định

Điện thoại: 03503.848266 - Email: hctdtnd@gmail.com