Tuổi trẻ Trực Ninh xung kích, tình nguyện hiến máu chào mừng Tháng thanh niên 2023

Chào mừng Tháng Thanh niên năm 2023; Hưởng ứng Chương trình ngày hội Chủ nhật đỏ lần thứ XV- năm 2023. Ngày 12/3/2023 tại Trung tâm nhà văn hóa Thị trấn Cát Thành huyện Trực Ninh. Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Trực Ninh, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện. 

Nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ các đơn vị trong công tác dân vận; đẩy mạnh tuyên truyền hình ảnh đẹp, nhân văn của cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên trong tháng Thanh niên. Xây dựng, tăng cường sự đoàn kết, gắn bó, thống nhất giữa các tổ chức Đoàn, đoàn viên thanh niên và các đơn vị trong phối hợp tổ chức, triển khai các hoạt động vận động hiến máu tình nguyện. Nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng và nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện; khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, nghĩa tình vì nhân dân trong mỗi đoàn viên thanh niên. 

Các bạn Đoàn viên thanh niên hưởng ứng ngày hội hiến máu tình nguyện

nhân dịp Tháng Thanh niên 2023.

Qua đó, tiếp tục phối hợp tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng về công tác vận động hiến máu tình nguyện; Phối hợp tổ chức các hoạt động hiến máu tình nguyện; Phối hợp tuyên dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến. Ngày hội hiến máu tình nguyện hôm nay sẽ có sức lan tỏa trong toàn xã hội, tạo được một sự chuyển biến mạnh mẽ trong suy nghĩ của mọi người về cách nghĩ, cách sống và khẳng định sức mạnh xung kích, đi đầu của đoàn viên thanh niên.

 

Hoạt động hiến máu do Huyện đoàn Trực Ninh phối hợp tổ chức thu hút đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên và người dân huyện Trực Ninh tham gia. Với những đơn vị máu được hiến tặng hôm nay sẽ là món quà quý giá dành cho người bệnh trong thời điểm hiện nay.

 Các Đ/c lãnh đạo huyện Trực Ninh, Hội Chữ Thập đỏ, Tỉnh đoàn, Huyện đoàn chụp ảnh lưu niệm

cùng Ban tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023.

Kết thúc ngày hội, ban tổ chức đã đón nhận 325 người đăng kí hiến máu tình nguyện thu được 285 đơn vị máu toàn phần. Số máu này sẽ được đưa về Viện Huyết học - Truyền máu trung ương quản lý và phân phối đến các đơn vị y tế có nhu cầu khẩn cấp về máu để cứu sống các bệnh nhân.

Ảnh, bài: Thắng Trần

   THÔNG TIN LIÊN HỆ
   Số Điện thoại: 02283.848266
   hctdtnd@gmail.com
Video sự kiện
  • Lan tỏa phong trào "Tết nhân ái"
  • Tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện
  • Người phụ nữ sẵn sàng chia sẻ yêu thương trao đời sự sống
  • Ngày hội hiến máu Bảo Minh Những giọt máu hồng đợt I năm 2023
  • Nhịp cầu Nhân ái VTV1 Truyền hình nhân đạo VTV 1
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Copyright © 2019 Hội chữ thập đỏ tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 169 Trần Hưng Đạo , Tp. Nam Định Tỉnh Nam Định
Điện thoại: 02283.848266 - Email: hctdtnd@gmail.com