Trao xe đạp và học bổng cho học sinh nghèo, khó khăn vươn lên học tốt
Chiều 26-10, tại Nhà văn hoá huyện Xuân Trường, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Nam Định phối hợp với Quỹ Thiện Tâm, tập đoàn Vingroup cùng Công ty TNHH He Chun Logistics tổ chức chương trình trao tặng xe đạp và học bổng cho học sinh nghèo, khó khăn vươn lên học tốt trên địa bàn tỉnh Nam Định, năm học 2023-2024. Dự chương trình có đồng chí Trần Lê Đoài – Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định; đồng chí Lê Gia Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban CSSK đại diện lãnh đạo Trung ương Hội CTĐ Việt Nam; đồng chí Bùi Văn Hảo – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Xuân Trường; đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Xuân Trường; đồng chí Trịnh Văn  Hoàng – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Xuân Trường. Đại diện Lãnh đạo các Sở, ngành có đồng chí Nguyễn Văn Thuận – Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh; đồng chí Vũ Kim Danh –  Phó giám đốc Sở LĐ TB & XH tỉnh; cùng các nhà tài trợ và đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ 10 huyện, thành phố.
anh tin bai
Đồng chí Trần Lê Đoài –TUV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Lê Đoài đã biểu dương, ghi nhận các hoạt động nhân đạo thiết thực mà Hội CTĐ tỉnh triển khai thời gian qua; cảm ơn các tập thể, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh luôn quan tâm, đồng hành hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn của tỉnh. Đồng chí cũng mong muốn, thông qua các chương trình, dự án, Hội CTĐ các cấp trong tỉnh tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, các tổ chức, cá nhân, nhà tài trợ, từ đó đẩy mạnh  hoạt động nhân đạo từ thiện; các em học sinh nhận được học bổng và xe đạp luôn biết ơn và quý trọng món quà nhận được, coi đó nguồn động viên khích lệ để tiếp tục phấn đấu, vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong học tập, trở thành công dân có ích cho xã hội, góp công sức vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Để hoạt động nhân đạo từ thiện đi vào chiều sâu, tạo sự lan toả rộng rãi trong cộng đồng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thời gian tới các cấp Hội CTĐ tranh thủ sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức, cá nhân, tạo nguồn lực triển khai có hiệu quả các chương trình, cuộc vận động do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phát động mà trọng tâm trước mắt là Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật”.
anh tin bai
Đồng chí  Lê Gia Tiến -  Uỷ viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Chăm sóc sức khỏe
Lãnh đạo  Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại hội nghị
anh tin bai
Đ/c Trần Lê Đoài-TUV-Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng đại diện nhà tài trợ trao tặng học bổng tượng trưng cho lãnh đạo Hội CTĐ 10 huyện, thành phố. 
Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao học bổng hỗ trợ từ nguồn Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn Vingroup tháng 9, 10 và 11, năm học 2023 - 2024 cho đại diện Hội CTĐ 10 huyện, thành phố của tỉnh. Trong năm học 2023 – 2024, Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn Vingroup sẽ hỗ trợ học bổng và học phí cho 158 học sinh (cấp 1-2-3) và 33 sinh viên các trường Cao đẳng, đại học với tổng số tiền 1.589.000.000 đồng ( Một tỷ năm trăm tám mươi chín triệu đồng).
anh tin bai
Em Lương Thị Bảo Châu - Học sinh lớp 5C, Trường Tiểu học Xuân Ngọc
thay mặt cho các bạn học sinh được nhận xe đạp và học bổng phát biểu cảm ơn.
Để đáp lại những tình cảm mà các bác, các chú lãnh đạo TW, tỉnh, huyện, đại diện nhà tài trợ, Hội Chữ thập đỏ các cấp trao tặng và đồng hành cùng các cháu trong việc tiếp sức đến trường, em Lương Thị Bảo Châu - Học sinh lớp 5C Trường Tiểu học Xuân Ngọc – đã thay mặt cho các bạn học sinh được nhận xe đạp và học bổng phát biểu cảm ơn sự quan tâm của các cấp, các ngành.
Cũng trong chương trình, Công ty TNHH He Chun Logistics đã trao tặng 50 xe đạp, trị giá 75 triệu đồng cho 50 học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong học tập của huyện Xuân Trường./.
anh tin bai
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Trung ương Hội CTĐ Việt Nam và nhà tài trợ chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh nhận xe đạp.
 
Tin, ảnh: Đặng Thủy
 
   THÔNG TIN LIÊN HỆ
   Số Điện thoại: 02283.848266
   hctdtnd@gmail.com
Video sự kiện
  • Lan tỏa phong trào "Tết nhân ái"
  • Tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện
  • Người phụ nữ sẵn sàng chia sẻ yêu thương trao đời sự sống
  • Ngày hội hiến máu Bảo Minh Những giọt máu hồng đợt I năm 2023
  • Nhịp cầu Nhân ái VTV1 Truyền hình nhân đạo VTV 1
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Copyright © 2019 Hội chữ thập đỏ tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 169 Trần Hưng Đạo , Tp. Nam Định Tỉnh Nam Định
Điện thoại: 02283.848266 - Email: hctdtnd@gmail.com