Trao quà hỗ trợ thường niên các cháu đang được nuôi dưỡng tại các chùa trên địa bàn huyện Hải Hậu tỉnh Nam Định
Hưởng ứng Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và Chương trình” Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo khuyết tật” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Ngày 10/10/2023, tại chùa Phúc Sơn xã Hải Trung huyện Hải Hậu, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định, Hội Chữ thập đỏ huyện Hải Hậu phối hợp với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Hải Hậu, công ty TNHH dược phẩm Việt Đức trao quà hỗ trợ thường xuyên cho các cháu đang được nuôi dưỡng tại các chùa trên địa bàn huyện và gia đình bà Trần Thị Sửu – xóm 16 xã Hải Trung có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 
Đến dự và trao quà có ông Phạm Minh Phương - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định, bà Lưu Thị Nghiêm - Thường vụ huyện Ủy, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân huyện Hải Hậu. 
anh tin bai
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng lãnh đạo UBND huyện Hải Hậu
trao hỗ trợ cho các cháu hiện đang sinh sống tại 19 chùa trên địa bàn huyện Hải Hậu.
Tại Chùa Phúc Sơn Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổ chức trao 50 triệu đồng cho gia đình bà Trần Thị Sửu – xóm 16, xã Hải Trung (Nguồn do Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Hải Hậu trợ cấp hàng tháng, tổng giá trị 50 triệu đồng/ năm); Cấp trợ giúp cho 52 cháu sinh sống tại 19 chùa trên địa bàn huyện mỗi cháu 2.400.000đ/năm với tổng số tiền là 124.800.000đ (Nguồn do Công ty TNHH Dược phẩm Việt Đức trợ cấp). Với món quà này thể hiện sự quan tâm của các đồng chí Lãnh đạo, của Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Hải Hậu và của Công ty TNHH Dược phẩm Việt Đức mong rằng sẽ góp phần giảm bớt đi sự khó khăn trong cuộc sống của gia đình bà Sửu và các cháu, có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.
anh tin bai
Hoà Thượng Thích Thanh Huỳnh - Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Hải Hậu
trao biển tượng chưng cho bà Trần Thị Sửu – xóm 16, xã Hải Trung.
Những năm qua, công tác Chữ thập đỏ của huyện Hải Hậu luôn duy trì và phát huy tốt các phong trào, các cuộc vận động, từ đầu năm đến nay đã vận động được trên 3 tỷ đồng trợ giúp cho trên 8.000 đối tượng. Công tác trọng tâm và thường xuyên của Hội Chữ thập đỏ huyện trong năm là Cuộc vận động mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo. Thông qua cuộc vận động này, Hội Chữ thập đỏ các cấp trong huyện đóng vai trò cầu nối, phát động thực hiện có hiệu quả các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Qua đó hỗ trợ, giúp đỡ cho những hộ gia đình nghèo vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Các cấp Hội đã vận động 32 tập thể và 14 cá nhân trợ giúp thường xuyên 380 đối tượng với số tiền trên 100 triệu đồng mỗi tháng, từ đầu năm đến nay đã trợ giúp với số tiền là trên 1 tỷ đồng. Tiêu biểu có Nhóm Hoa Mai hỗ trợ thường xuyên cho trên 100 đối tượng với mức từ 500.000 – 1.000.000 đồng/tháng. 
anh tin bai
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện cùng Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện 
trao quà cho các cháu sinh sống tại 19 chùa trên địa bàn huyện Hải Hậu.
Trong thời gian tới Hội Chữ thập đỏ huyện Hải Hậu tiếp tục kêu gọi vận động các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện vươn lên trong cuộc sống góp phần vào công tác an sinh xã hội của huyện./.
Đặng Thủy
 
   THÔNG TIN LIÊN HỆ
   Số Điện thoại: 02283.848266
   hctdtnd@gmail.com
Video sự kiện
  • Lan tỏa phong trào "Tết nhân ái"
  • Tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện
  • Người phụ nữ sẵn sàng chia sẻ yêu thương trao đời sự sống
  • Ngày hội hiến máu Bảo Minh Những giọt máu hồng đợt I năm 2023
  • Nhịp cầu Nhân ái VTV1 Truyền hình nhân đạo VTV 1
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Copyright © 2019 Hội chữ thập đỏ tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 169 Trần Hưng Đạo , Tp. Nam Định Tỉnh Nam Định
Điện thoại: 02283.848266 - Email: hctdtnd@gmail.com