KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ CHỮ THẬP ĐỎ TẠI XÃ GIAO HƯƠNG, HUYỆN GIAO THỦY, TỈNH NAM ĐỊNH
Sáng 15/8, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định, Hội Chữ thập đỏ huyện Giao Thủy phối hợp cùng đại diện nhà tài trợ - Cty NEW IMAGE Việt Nam khởi công xây dựng nhà Chữ thập đỏ tặng gia đình anh Phạm Văn Tuyên, địa chỉ tại xóm Thanh Nam, xã Giao Hương, huyện Giao Thủy.
anh tin bai
Các đại biểu tham gia khởi công xây dựng nhà cho gia đình anh Phạm Văn Tuyên.
Anh Tuyên là đối tượng hộ nghèo, sống đơn thân, năm nay 30 tuổi. Anh Tuyên sức khỏe yếu, trí tuệ chậm phát triển mồ côi cả cha lẫn mẹ, từ nhỏ anh sống với bà nội nay bà nội già yếu không thể nuôi dưỡng được anh nữa mà bản thân anh sức khỏe cũng yếu nên không thể chăm sóc được bà. Hiện nay anh sống một mình, làm công nhân với mức thu nhập rất thấp do sức khỏe yếu và trí tuệ hạn chế để nuôi sống bản thân. Ngôi nhà anh đang ở xuống cấp nghiêm trọng đã nhiều năm nay, nhưng việc tự lực để xây dựng lại ngôi nhà mới đối với anh là việc không thể thực hiện được.
anh tin bai
Lãnh đạo Trung ương Hội phát biểu tại lễ khởi công xây dựng nhà cho gia đình anh Phạm Văn Tuyên
Trước hoàn cảnh khó khăn của anh Phạm Văn Tuyên, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã kêu gọi vận động nguồn lực; dưới sự hỗ trợ của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã kêu gọi được Quỹ chăm sóc sức khỏe gia đình Việt thuộc Công ty NEW IMAGE Việt Nam hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng, cùng các nguồn hỗ trợ khác của Hội Chữ thập đỏ các cấp, UBND xã Giao Hương, họ tộc và làng xóm lân bang tổng giá trị vận động ủng hộ tính đến thời điểm hiện nay là 181.000.000 triệu đồng và có thêm sự hỗ trợ bằng nguyên vật  liệu, ngày công lao động…để xây dựng ngôi nhà Chữ thập đỏ cho anh Phạm Văn Tuyên. Công trình dự kiến xây dựng nhà mái bằng kiên cố trên diện tích đất do ông bà, bố mẹ để lại cho anh. Ngoài ngôi nhà được xây dựng, hy vọng anh Tuyên có thêm một phần tiền tiết kiệm để đảm bảo cuộc sống ổn định sau này, đặc biệt khi ốm đau bệnh tật.
anh tin bai
Đại diện nhà tài trợ phát biểu tại lễ khởi công xây dựng nhà cho gia đình anh Phạm Văn Tuyên
Ngôi nhà Chữ thập đỏ được khởi công xây dựng cho anh Phạm Văn Tuyên có ý nghĩa rất lớn khi mùa mưa bão đang đến. Dự kiến, sau 2 tháng thi công, ngôi nhà sẽ được hoàn thành và bàn giao cho anh Phạm Văn Tuyên. Đây là nguồn động viên có ý nghĩa rất lớn đối với anh Phạm Văn Tuyên, giúp anh vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Tin: Đặng Thủy
 
   THÔNG TIN LIÊN HỆ
   Số Điện thoại: 02283.848266
   hctdtnd@gmail.com
Video sự kiện
  • Lan tỏa phong trào "Tết nhân ái"
  • Tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện
  • Người phụ nữ sẵn sàng chia sẻ yêu thương trao đời sự sống
  • Ngày hội hiến máu Bảo Minh Những giọt máu hồng đợt I năm 2023
  • Nhịp cầu Nhân ái VTV1 Truyền hình nhân đạo VTV 1
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Copyright © 2019 Hội chữ thập đỏ tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 169 Trần Hưng Đạo , Tp. Nam Định Tỉnh Nam Định
Điện thoại: 02283.848266 - Email: hctdtnd@gmail.com