Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào chữ thập đỏ, tổng kết công tác hiến máu tình nguyện năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.
Sáng ngày 10/01/2023, Hội Chữ thập đỏ Tỉnh Nam Định đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào chữ thập đỏ, tổng kết công tác hiến máu tình nguyện năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Phạm Minh Phương Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định, các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhiệm kỳ 2016- 2021; Trưởng Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện các huyện, thành phố; Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ 10 huyện, thành phố.
anh tin bai
Ông Phạm Minh Phương Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định phát biểu chỉ đạo hội nghị
Trong năm 2022, các cấp Hội tuyên truyền vận động, phối hợp với các sở, ban ngành, đoàn thể, cơ quan, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, các tổ chức tôn giáo, Ban Bảo trợ, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước… triển khai các hoạt động: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, “Tháng Nhân đạo”; phòng ngừa, ứng phó thảm họa; chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng; vận động hiến máu tình nguyện, hiến mô, hiến tạng... Tổng giá trị các hoạt động toàn tỉnh đã vận động và triển khai là 28 tỷ 618,6 triệu đồng, đạt 4,1 lần so với ngân sách Nhà nước cấp. Trợ giúp 47.285 lượt người là hộ nghèo, cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, người khuyết tật hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, người già cô đơn, học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, người gặp rủi ro hoạn nạn và các đối tượng khác. Riêng công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2022 đã đạt kết quả vượt trội, trong năm toàn tỉnh tổ chức 30 cuộc tiếp nhận máu, có 18.130 người đăng kí HMTN, tiếp nhận 14.430 đvm toàn phần (5), số đơn vị máu sau khi quy đổi là 19.125 đvm, đạt 144,3% kế hoạch Ban Chỉ đạo quốc gia vận động HMTN giao, tương đương 4.781,3 lít. Tỷ lệ HMTN đạt 100 %, hiến máu nhắc lại đạt 55%, tỷ lệ dân số HMTN đạt 1,06% (theo đơn vị máu quy đổi). Kết quả trên đã góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, góp phần xóa đói giảm nghèo xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu của tỉnh và góp phần nâng cao thêm vai trò, vị thế của Hội. Các đơn vị tiêu biểu: Hải Hậu, Giao Thủy, Ý Yên, Xuân Trường… 
Năm 2022 Hội Chữ thập đỏ được UBND tỉnh đánh giá xếp loại đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được UBND tỉnh tặng Bằng khen, được Ban chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đánh giá đơn vị cấp tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được tặng Bằng khen; năm 2022 Nam Định là 1 trong 2 đơn vị cấp tỉnh xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện khu vực phía Bắc đạt Giải thưởng Giọt Hồng do Viện huyết học và truyền máu TW tổ chức hàng năm.
 
anh tin bai
Toàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào chữ thập đỏ,
 tổng kết công tác hiến máu tình nguyện năm 2022
Có được kết quả trên là do các cấp Hội luôn nhận được: Sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, của Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định, Cụm thi đua các tỉnh Đồng bằng Sông Hồng, cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp, cùng với sự đoàn kết, thống nhất của Ban Chấp hành tỉnh, huyện/thành Hội; sự phối hợp của các sở, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, sự hưởng ứng của các doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo, Ban Bảo trợ, các nhà hảo tâm trong, ngoài nước và các tầng lớp nhân dân; sự nhiệt tình, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Hội, cùng với sự tham gia tích cực của Hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên trong toàn tỉnh. 
anh tin bai
Bà Đoàn Thị Thảo chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Giao Thủy
phát biểu tham luận tại hội nghị tổng kết công tác hiến máu tình nguyện năm 2022 
Năm 2023, các cấp Hội Chữ thập đỏ tiếp tục đổi mới phương thức tuyên truyền, hoạt động; phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo, với mục tiêu tất cả vì người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội; phối hợp, vận động thực hiện tốt phong trào “Tết nhân ái” xuân Quý Mão 2023; làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu… Tham mưu với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của tỉnh tổ chức tốt công tác hiến máu tình nguyện năm 2023; Tiếp tục khảo sát nắm chắc các đối tượng cần được giúp đỡ, kêu gọi sự ủng hộ của các cá nhân, tập thể có tấm lòng hảo tâm, kịp thời hỗ trợ các đối tượng…quan tâm phát triển hội viên và đội ngũ tình nguyện viên tại cơ sở. 
Cũng tại Hội nghị ông Phạm Minh Phương phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện đã công bố Quyết định kiện toàn Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Nam Định và kiện toàn Ban Chấp Hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định.
Đặng Thủy
 
   THÔNG TIN LIÊN HỆ
   Số Điện thoại: 02283.848266
   hctdtnd@gmail.com
Video sự kiện
  • Lan tỏa phong trào "Tết nhân ái"
  • Tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện
  • Người phụ nữ sẵn sàng chia sẻ yêu thương trao đời sự sống
  • Ngày hội hiến máu Bảo Minh Những giọt máu hồng đợt I năm 2023
  • Nhịp cầu Nhân ái VTV1 Truyền hình nhân đạo VTV 1
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Copyright © 2019 Hội chữ thập đỏ tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 169 Trần Hưng Đạo , Tp. Nam Định Tỉnh Nam Định
Điện thoại: 02283.848266 - Email: hctdtnd@gmail.com