Thành phố Nam Định tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm 2023.
Với tinh thần “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, trong 1,5 ngày 23 và sáng 24/10/2023, tại Trung tâm Văn hóa Thanh thiếu niên tỉnh Nam Định, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố đã phối hợp với Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm 2023.
anh tin bai
Lãnh đạo BCĐ vận động HMTN tỉnh và Thành phố động viên người HMTN
 “Ngày hội hiến máu tình nguyện” trên địa bàn thành phố là một trong những hoạt động thường niên, có ý nghĩa thiết thực, thể hiện nghĩa cử cao đẹp và là trách nhiệm của mọi người dân với cộng đồng. Số lượng máu được tiếp nhận sẽ góp phần rất lớn trong dự phòng máu để cấp cứu và điều trị bệnh tại các bệnh viện, cũng như mang lại niềm tin và hi vọng cho bệnh nhân. Năm nay “Ngày hội hiến máu tình nguyện” sẽ được tổ chức vào 1,5 ngày 23 và sáng ngày  24/10/2023.
anh tin bai
Đông đảo cán bộ và người dân thành phố đăng ký HMTN
 Những năm qua, phong trào Hiến máu tình nguyện đã trở thành hoạt động thường niên và là nét đẹp nhân ái của người dân thành phố Nam Định. Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố và các phường, xã đã đẩy mạnh tuyên truyền về lợi ích của việc hiến máu đối với sức khỏe người hiến; thông tin về tiêu chuẩn hiến máu, quy trình hiến máu, quyền lợi của người tham hiến máu tình nguyện, đặc biệt tuyên truyền ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu tình nguyện đối với cộng đồng, nhất là với những bệnh nhân có nhu cầu được truyền máu. 
anh tin bai
Cán bộ Hội Chữ thập đỏ trực tiếp tham gia HMTN
Năm 2023 với thông điệp “Hiến máu cứu người – Một nghĩa cử cao đẹp”,  đã có 1.300 cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan, đơn vị; chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên của thành phố tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện. Trong đó có rất nhiều người đã đồng hành cùng hoạt động hiến máu tình nguyện của thành phố trong nhiều năm qua. Thành phố Nam Định phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu hiến máu trong “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023”.
anh tin bai
Ông Phạm Minh Phương - Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh trao Giấy chứng nhận cho người tham gia HMTN.
Kết thúc ngày hội hiến máu tình nguyện ban chỉ đạo đã tiếp nhận được 1.155 đơn vị máu toàn phần. Số lượng máu trên sẽ được đưa về kho dự trữ máu của viện huyết học truyền máu trung ương để kịp thời truyền máu cứu sống bệnh nhân trong cơn nguy kịch.
“Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023” là nghĩa cử cao đẹp đậm tính nhân văn thể hiện trách nhiệm với cộng đồng của cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố. Qua đó góp phần khơi dậy giá trị đạo đức truyền thống tiếp tục kết nối và lan tỏa những điều tốt đẹp trong xã hội.
Đặng Thủy.
 
   THÔNG TIN LIÊN HỆ
   Số Điện thoại: 02283.848266
   hctdtnd@gmail.com
Video sự kiện
  • Lan tỏa phong trào "Tết nhân ái"
  • Tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện
  • Người phụ nữ sẵn sàng chia sẻ yêu thương trao đời sự sống
  • Ngày hội hiến máu Bảo Minh Những giọt máu hồng đợt I năm 2023
  • Nhịp cầu Nhân ái VTV1 Truyền hình nhân đạo VTV 1
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Copyright © 2019 Hội chữ thập đỏ tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 169 Trần Hưng Đạo , Tp. Nam Định Tỉnh Nam Định
Điện thoại: 02283.848266 - Email: hctdtnd@gmail.com