HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN TRONG BỐI CẢNH DỊCH BỆNH COVID - 19
Theo báo cáo của Bộ Y tế ( thông qua Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương), từ đầu tháng 7/2021 đến nay lượng máu tiếp nhận trên toàn quốc chỉ đạt khoảng 40% so với kế hoạch đề ra. Hầu hết các địa phương, đơn vị đã hoãn, hủy lịch tổ chức hiến máu do tình hình dịch COVID 19 diễn biến phức tạp và một số tỉnh trong đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Chính Phủ. Vì vậy nhu cầu máu phục vụ cho công tác khám chữa bệnh bị thiếu hụt trầm trọng. 
Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc  “Hiến máu  tình nguyện trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19”.  Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Nam Định đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các đơn vị tiếp tục tổ chức hiến máu tình nguyện, nhưng phải đảm bảo an toàn trong công tác phòng dịch bệnh Covid - 19.

 
 
Lãnh đạo BQL các KCN tỉnh, BQL KCN Bảo Minh tham gia hiến máu tình nguyện tại KCN Bảo Minh.

Trong 2 ngày 7/8 và 8 /8/2021 Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Nam Định tổ chức Hiến máu tình nguyện tại Khu công nghiệp Bảo Minh huyện Vụ Bản và Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định.

 

Ông Phạm Minh Phương Phó trưởng ban Thường trực BCĐ vận động HMTN, 
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng hoa Đội tình nguyện tham gia HMTN tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Kết quả tại khu công nghiệp Bảo Minh huyện Vụ Bản ban tổ chức đã tiếp nhận được 557 đơn vị máu an toàn, số lượng máu này sẽ được chuyển vào Thành Phố Hồ Chí Minh để phục vụ công tác cấp cứu và chữa bệnh tại các bệnh viện trong Thành phố Hồ Chí Minh. Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định ban tổ chức tiếp nhận được 100 đơn vị máu an toàn phục vụ cho công tác cấp cứu và chữa bệnh tại các bệnh viện trong tỉnh.

 

Chuyên gia người nước ngoài làm việc tại KCN Bảo Minh tham gia hiến máu.

Thay mặt các bệnh nhân được truyền những giọt máu quý báu, trân trọng cảm ơn các đơn vị đã tích cực phối hợp cùng BCĐ HMTN tỉnh tổ chức thành công các chương trình HMTN. Cảm ơn cán bộ, công nhân, người lao động các công ty trong Khu công nghiệp Bảo Minh, các đội tình nguyện và đông đảo người dân của tỉnh đã nhiệt tình tham gia Hiến máu tình nguyện.

 
 Bài ảnh: Minh Phương

   THÔNG TIN LIÊN HỆ
   Số Điện thoại: 03503.848266
   hctdtnd@gmail.com
Thư viện Ảnh
select
Video sự kiện
  • CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VIỆT NAM LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2022-2027
  • Hội chữ thập đỏ tỉnh Nam Định trao quà tri ân các gia đình chính sách nhân ngày 27/7
  • “Mắt sáng tuổi vàng”
  • Hội Chữ thập đỏ Thành phố phát động tháng nhân đạo năm 2022
  • Lễ phát động tháng nhân đạo năm 2022 – Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 41
  • Trong tuần: 41
  • Tất cả: 94,888
Copyright © 2019 Hội chữ thập đỏ tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 169 Trần Hưng Đạo , Tp. Nam Định Tỉnh Nam Định
Điện thoại: 02283.848266 - Email: hctdtnd@gmail.com