HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH NAM ĐỊNH Phát động Tháng Nhân đạo năm 2022 với chủ đề “Gắn kết cộng đồng- Lan tỏa hành động nhân ái”
Tháng Nhân đạo năm 2022 kêu gọi toàn xã hội chung tay xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái, khỏe mạnh, an toàn trước dịch bệnh, thiên tai và các sự cố nghiêm trọng.
Ngày 9/5/2022, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao - Thanh thiếu niên tỉnh Nam Định, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định tổ chức phát động Tháng Nhân đạo 2022, kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (ngày 8/5) gắn với chùm hoạt động thiết thực hướng tới cộng đồng. Về dự và chỉ đạo Lễ phát động tháng nhân đạo có Lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trần Lê Đoài cùng tới dự và phát biểu tại sự kiện.
 

Lãnh đạo Trung ương Hội CTĐ Việt Nam
trao biển hỗ trợ kinh phí xây nhà CTĐ cho đại diện Hội CTĐ huyện Mỹ Lộc và Trực Ninh.

Tháng Nhân đạo năm 2022 được triển khai trên toàn quốc từ ngày 01-31/5, cao điểm từ ngày 8/5 (ngày sinh của Henry Dunant - người sáng lập phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và cũng là Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế) đến ngày 19/5 (ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh - người sáng lập và là Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam).
Với chủ đề “Gắn kết cộng đồng- Lan tỏa hành động nhân ái”, Tháng Nhân đạo năm 2022 kêu gọi toàn xã hội chung tay xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái, khỏe mạnh, an toàn trước dịch bệnh, thiên tai và các sự cố nghiêm trọng.
 

Ông Trần Lê Đoài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Thượng tọa Thích Thanh Đường, Ủy viên BCH Hội CTĐ tỉnh
 trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện sự chỉ đạo của TW Hội, sự chỉ đạo trực tiếp của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; Hội Chữ thập đỏ tỉnh xây dựng kế hoạch triển khai Tháng Nhân đạo kết hợp vận động nguồn lực cho Quỹ Nhân đạo Chữ thập đỏ. Trong Tháng Nhân đạo năm nay Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định hướng tới các mục tiêu cụ thể: phấn đấu có ít nhất 3- 4 căn nhà Chữ Thập đỏ - công trình nhân đạo, trong đó tỉnh Hội khởi  công xây dựng 2 nhà Chữ thập đỏ ở huyện Trực Ninh và Mỹ Lộc; ít nhất 2.500 lượt người có hoàn cảnh khó khăn được trợ giúp; ít nhất 10 -15 địa chỉ nhân đạo được giới thiệu và kết nối hỗ trợ thông qua hệ thống iNHANDAO.
Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Ông Trần Lê Đoài đánh giá cao sáng kiến lựa chọn chủ đề, mục tiêu Tháng Nhân đạo năm 2022 của Hội Chữ thập đỏ tỉnh và khẳng định đây là một trong những sự kiện quan trọng, gắn với nhiều hoạt động thiết thực, hỗ trợ cộng đồng có ý nghĩa.
 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Trung ương Hội CTĐ Việt Nam 
tặng xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh

Sự kiện càng có ý nghĩa hơn khi trong những ngày gần đây, tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến rất phức tạp. Cả nước đang quyết tâm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nhằm kiểm soát, khống chế dịch bệnh, giữ vững thành quả mà Việt Nam đã đạt được trong suốt thời gian qua.
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Ông Trần Lê Đoài cũng đề nghị Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, thực hiện tốt hơn nữa một số nội dung: xác định rõ hơn nhiệm vụ trọng tâm, có tính nền tảng, chiến lược, đột phá; nâng cao vị thế và ảnh hưởng của Hội; đổi mới mạnh mẽ cách thức hoạt động  để góp phần thực hiện các mục tiêu an sinh, xã hội của Đảng, Nhà nước và thật sự là tổ chức nòng cốt, đầu mối, điều phối trong các hoạt động nhân đạo của tỉnh.
 

 
Ông Đoàn Văn Hùng, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh, Ông Phạm Minh Phương Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh
tặng quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

Tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân, các cá nhân có lòng hảo tâm, các các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh tham gia hỗ trợ nhân đạo bằng các hoạt động cụ thể cho cộng đồng và tích cực đóng góp vào Quỹ Nhân đạo Chữ thập đỏ để Hội Chữ thập đỏ các cấp của tỉnh có thể chủ động trong việc hỗ trợ cộng đồng trong các tình huống khẩn cấp, thiên tai, dịch bệnh v v
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh bày tỏ tin tưởng Hội Chữ thập đỏ tỉnh là một địa chỉ tin cậy để các nhà hảo tâm gửi gắm niềm tin, đóng góp tinh thần và vật chất cho các hoạt động nhân đạo, góp phần tô đẹp thêm truyền thống nhân ái của dân tộc./.
 
 
 
Ông Trần Minh Thắng UVBTV tỉnh Ủy, trưởng Ban Dân vận Tỉnh Ủy tỉnh Nam Định và bà Trần Thị Minh Hà, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh
tặng quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

Đặng Thủy.

   THÔNG TIN LIÊN HỆ
   Số Điện thoại: 03503.848266
   hctdtnd@gmail.com
Thư viện Ảnh
select
Video sự kiện
  • “Mắt sáng tuổi vàng”
  • Hội Chữ thập đỏ Thành phố phát động tháng nhân đạo năm 2022
  • Lễ phát động tháng nhân đạo năm 2022 – Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.
  • Sự kiện hiến máu tình nguyện tháng 4 năm 2022
  • 27-2 kham suc khoe sinh san cho hon 1 nghin phu nu Nam Dinh
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 99
  • Trong tuần: 1,084
  • Tất cả: 87,549
Copyright © 2019 Hội chữ thập đỏ tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 169 Trần Hưng Đạo , Tp. Nam Định Tỉnh Nam Định

Điện thoại: 03503.848266 - Email: hctdtnd@gmail.com