HƯỚNG DẪN CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU TRUYỀN THỐNG HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VIỆT NAM”
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2021), Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu truyền thống Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Thể lệ Cuộc thi như sau:
I. MỤC ĐÍCH 
1. Giúp cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ và người dân ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang 75 năm thành lập, xây dựng và phát triển của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; qua đó hun đúc niềm tự hào, cổ vũ, động viên và thổi bùng lên khát vọng phấn đấu, cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ngày càng phát triển vững mạnh, là tổ chức nhân đạo chuyên nghiệp, nòng cốt, cầu nối và điều phối trong hoạt động nhân đạo của đất nước. 
2. Nâng cao hình ảnh, vị thế của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, góp phần thu hút sự tham gia đồng hành của các tổ chức, cá nhân đối với hoạt động Hội.
II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI: Mọi công dân Việt Nam.
III. NỘI DUNG – HÌNH THỨC THI
1. Nội dung thi: 
Lịch sử 75 năm Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; tổ chức và hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến hoạt động Chữ thập đỏ; Hội Chữ thập đỏ Việt Nam với vai trò là thành viên của Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế; Tư tưởng nhân đạo Hồ Chí Minh.
2. Hình thức thi:
- Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi trực tuyến trên môi trường mạng internet.  Người tham gia sử dụng máy vi tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh kết nối internet để thi.
- Nội dung thi được thiết kế dưới hình thức thi trắc nghiệm gồm 20 câu, mỗi câu 01 điểm. Người dự thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm theo phần mềm bộ câu hỏi được thiết kế sẵn với thời gian tối đa là 30 phút. Phần thi trắc nghiệm được phần mềm chấm điểm tự động, kết quả phần thi được hiển thị ngay sau khi người dự thi hoàn thành phần thi gồm: Tổng điểm thi trắc nghiệm và thời gian hoàn thành phần thi.
- Người dự thi tham gia thi trực tuyến trên Trang tin điện tử của cuộc thi (tại đường link: https://cuocthi.redcross.org.vn) được kết nối trên Trang tin điện tử của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.
- Cách thức tham gia thi: Mỗi người dự thi bấm nút “Tham gia thi” và điền thông tin cá nhân bảo đảm chính xác theo chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân. Các thông tin đăng ký cụ thể như sau: Họ và tên, giới tính, năm sinh, nghề nghiệp, đơn vị công tác, tỉnh/thành phố, điện thoại, CMTND/ CCCD (để đối chiếu khi nhận giải thưởng). Sau khi điền đầy đủ thông tin, người dự thi tiếp tục bấm nút “Bắt đầu thi”.
IV. CÁCH THỨC THI
Sau khi bấm nút “Bắt đầu thi”, người dự thi trả lời bài thi trắc nghiệm gồm 20 câu được lựa cho ngẫu nhiên trong bộ đề thi được thiết kế sẵn. Thời gian làm bài dự thi trắc nghiệm tối đa là 30 phút. Thời gian được tính từ lúc người dự thi bắt đầu thi cho đến khi bấm nút “Nộp bài thi”. 
*Lưu ý: Bài thi không hợp lệ là bài thi có nội dung thông tin cá nhân của người dự thi không đúng hoặc bài thi quá thời gian quy định hoặc sử dụng các hình thức can thiệp trái phép hệ thống phần mềm trong quá trình dự thi.
V. THỜI GIAN CUỘC THI: Từ ngày 15/9 đến 15/10/2021.
Lễ công bố và trao giải Cuộc thi được tiến hành vào dịp Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (cuối tháng 11/2021).
VI. CÁCH THỨC CHẤM GIẢI
Việc xếp hạng bài thi dựa trên số điểm cao nhất. Trường hợp bài thi có cùng điểm số thì xét tiêu chí thời gian hoàn thành bài trắc nghiệm nhanh nhất.
VII. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG – MỨC THƯỞNG 
- 01 Giải Nhất 03 triệu đồng
- 02 Giải Nhì, mỗi giải 02 triệu đồng
- 03 Giải Ba, mỗi giải 01 triệu đồng
- 20 Giải Khuyến khích, mỗi giải 500.000 đồng
Ngoài ra, Ban Tổ chức trao 01 giải tập thể trị giá 02 triệu đồng cho đơn vị có nhiều người tham gia nhất.
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định phổ biến, triển khai thực hiện Kế hoạch tổ chức Cuộc thi do Trung ương Hội phát động đến các cấp Hội địa phương, coi đây là tiêu chí thi đua trong công tác truyền thông của Hội; Đăng tải thể lệ Cuộc thi và tuyên truyền rộng rãi trên các kênh truyền thông trong và ngoài Hội.
 
HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH NAM ĐỊNH

   THÔNG TIN LIÊN HỆ
   Số Điện thoại: 03503.848266
   hctdtnd@gmail.com
Thư viện Ảnh
select
Video sự kiện
  • Hội chữ thập đỏ tỉnh Nam Định trao quà tri ân các gia đình chính sách nhân ngày 27/7
  • “Mắt sáng tuổi vàng”
  • Hội Chữ thập đỏ Thành phố phát động tháng nhân đạo năm 2022
  • Lễ phát động tháng nhân đạo năm 2022 – Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.
  • Sự kiện hiến máu tình nguyện tháng 4 năm 2022
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 8
  • Trong tuần: 616
  • Tất cả: 91,678
Copyright © 2019 Hội chữ thập đỏ tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 169 Trần Hưng Đạo , Tp. Nam Định Tỉnh Nam Định

Điện thoại: 03503.848266 - Email: hctdtnd@gmail.com